Tư vấn hỗ trợ doanh nghiệp

Đường Ống Thu Rác Được Quy Định Như Thế Nào ?

Ngày cập nhật: 18/04/2018


Đường ống thu gom rác trong nhà phải đáp ứng các yêu cầu sau:

a) Cửa ống thu rác phải được bố trí tại  buồng  thu  rác  đặt  ở từng  tầng. Buồng thu rác  phải là một không gian khép kín, được thông gió tự nhiên hoặc cưỡng bức, không gây lây lan mùi ra các căn hộ. Khoảng cách từ cửa căn hộ đến  buồng thu  rác gần nhất không được quá 25 m.

b)  Lối  vào buồng  thu  rác ở  mỗi  tầng phải  đi  qua khoang đệm chống cháy. Buồng  thu  rác và khoang đệm chống cháy phải  được  bố trí hệ  thống báo cháy  tự động hoặc chữa cháy tự động.

c)  Tổ hợp đường ống, cửa  của đường ống thu  rác, tấm chắn, van, cửa buồng  thu  rác phải được chế tạo từ vật liệu không cháy, chống ăn mòn. Tổ hợp này phải được cách âm khi bố trí sát phòng ngủ.

d)  Cửa  của đường ống thu rác phải  là cửa chống cháy loại 1,  kín khít, ngăn được mùi  và có cơ cấu chắn khói tự động.

e)  Phần đỉnh của đường ống thu rác phải có đường ống thoát hơi nhô lên khỏi mái nhà không ít hơn 0,7 m, diện tích mặt cắt không nhỏ hơn 0,05 m2 đồng thời phải có mái  che mưa và lưới chắn để ngăn không cho các loài côn trùng, gặm nhấm xâm nhập.

f)  Buồng  chứa  rác phải được bố trí ngay dưới đường ống thu rác tại tầng đầu tiên trên mặt đất hoặc tầng nửa hầm, tầng hầm thứ nhất. Buồng  chứa  rác phải có chiều cao thông thuỷ không  dưới 2,2  m và có cửa mở ra ngoài. Buồng chứa  rác phải có cửa cách ly với lối vào nhà bằng tường đặc và được ngăn với các bộ phận khác của nhà bằng tường chống  cháy, có hệ thống thông gió, thoát khói riêng biệt, có hệ thống báo cháy tự động, chữa cháy tự động.

g)  Buồng  chứa  rác  phải  có  hố  thu  và  đường  ống  dẫn  nước  bẩn  vào  hệ  thống  thoát  nước chung, cũng như có lối vào riêng phục vụ việc chuyên chở rác.

bò một nắng, bo mot nang

Copyright © 2017 bomotnang.com.vn - All rights reserved - Thiết kế bởi công ty thiết kế web OSG.VN